default-logo

NHỮNG LƯU Ý KHI KÝ HỢP ĐỒNG THI CÔNG XÂY DỰNG

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai triển hợp đồng thi công xây dựng giữa chủ đầu tư (CĐT) và nhà thầu (NT), hạn chế mọi tranh chấp phát sinh, đảm bảo công trình đạt tiến độ  và chất lượng tốt nhất. Vì vậy CĐT cần nắm và hiểu rõ các nội dung sau đây và sẽ là phụ lục hợp đồng (đính kèm) không thể thiếu sau này:

1/ CĐT chuẩn bị nguồn điện-nước để phục vụ thi công và chịu toàn bộ chi phí trên (trừ khi có thỏa thuận khác trong hợp đồng trọn gói)

2/ CĐT liên hệ với chính quyền địa phương để thuê vỉa hè, lề đường (nếu có) nhằm phục vụ công tác tập kết vật tư và tổ chức thi công.

3/ CĐT bàn giao mặt bằng trống cho đơn vị thi công (phá bỏ các công trình cũ, hút hầm vệ sinh, các cấu kiện ngầm cũ, phá dỡ cây cối…)

4/ CĐT liên hệ với chính quyền địa phương (UBND phường/UBND xã) để nộp các giấy tờ cần thiết như: giấy phép xây dựng (bản photo), bản vẽ xin phép xây dựng, giấy thông báo ngày khởi công…

5/ CĐT cung cấp cho đơn vị thi công đầy đủ các hồ sơ thiết kế kỹ thuật được ký tên và đóng dấu của đơn vị thiết kế cho đơn vị thi công để khai triển hợp đồng.

6/ CĐT phối hợp với đơn vị thi công xác định và bàn giao ranh giới lô đất trong trường hợp lô đất trống khó xác định ranh giới xây dựng.

7/ CĐT cung cấp giấy giới thiệu đối với cá nhân hoặc tổ chức giám sát do CĐT ủy nhiệm (có đầy đủ chữ ký xác nhận) cho phòng Tổ chức HC-NS của công ty để làm cơ sở pháp lý.

Một số lưu ý khác:

-Công ty không làm công tác san, lấp mặt bằng (trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác).

-Công ty không chịu trách nhiệm đối với trường hợp rạn nứt, hư hỏng các công trình lân cận do việc tháo dỡ nhà cũ, khoan ép cọc hoặc các nguyên nhân khác không thuộc phạm vi của đơn vị thi công.

 

 

 

 

Đối tác